Friday, October 5, 2012

కాప్సికమ్ చికెన్

కావలసినవి


చికెన్ ............................ 1/2 కిలో

కాప్సికమ్ ..................... 250 గ్రా.

ఉల్లిపాయ ..................... 1

పచ్చిమిర్చి ..................... 2

పసుపు .......................... 1/4 టీ.స్పూ.

కారం పొడి ..................... 1 టీ.స్పూ.

గరం మసాలా పొడి ..... 1/2 టీ.స్పూ.

కొబ్బరి పొడి ..................... 3 టీ.స్పూ.

ఉప్పు .............................. తగినంత

నూనె ............................... 4 టీ.స్పూ.

కావలసినవి

పాన్‌లో నూనె వేడి చేసి సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు వేసి దోరగా వేయించాలి. ఇందులో పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద, కారం పొడి వేసి కొద్దిగా వేపి శుభ్రం చేసుకున్న చికెన్ ముక్కలు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి. ముక్కలు కొద్దిగా వేగిన తర్వాత తగినంత ఉప్పు, గరం మాసాలా వేసి కలిపి అర కప్పు నీళ్లుపోసి మూతపెట్టాలి. చికెన్ ముక్కలు ఉడికిన తర్వాత అంగుళం సైజులో కట్ చేసుకున్న కాప్సికమ్, కొబ్బరి వేసి కలిపి మూత పెట్టి నిదానంగా ఉడికించాలి. కూరంతా ఉడికి నూనె తేలుతుండగా దింపేయాలి. ఈ కూర అన్నం, చపాతీలకు బావుంటుంది

No comments: