కావలసినవి
క్యారట్ తురుము ....................................................... 1/4 కప్పు
కొత్తిమీర ..................................................................... 3 టీ.స్పూ.
ఉల్లిపాయ తరుగు ...................................................... 1/2 కప్పు
పెరుగు ........................................................................ 2 కప్పులు
ఉప్పు .......................................................................... తగినంత
నిమ్మరసం ................................................................... 1 టీ.స్పూ.
జీలకర్ర పొడి ............................................................... 1/2 టీ.స్పూ.
మిరియాల పొడి ..................................................... 1/4 టీ.స్పూ.
ఇలా చేయాలి
పెరుగులో ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, మిరియాల పొడి వేసి చిలికి పెట్టుకోవాలి. ఇందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కొత్తిమీర, క్యారట్ తురుము వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. నిమ్మరసం కలిపి చల్లగా సర్వ్ చేయాలి. ఈ పెరుగు పచ్చడి అలాగే తినొచ్చు లేదా పులావ్, బిర్యాని, ఫ్రైడ్ రైస్ మొదలైన స్పెషల్ వంటకాలకు తోడుగా సర్వ్చేస్తే బావుంటుంది.
క్యారట్ తురుము ....................................................... 1/4 కప్పు
కొత్తిమీర ..................................................................... 3 టీ.స్పూ.
ఉల్లిపాయ తరుగు ...................................................... 1/2 కప్పు
పెరుగు ........................................................................ 2 కప్పులు
ఉప్పు .......................................................................... తగినంత
నిమ్మరసం ................................................................... 1 టీ.స్పూ.
జీలకర్ర పొడి ............................................................... 1/2 టీ.స్పూ.
మిరియాల పొడి ..................................................... 1/4 టీ.స్పూ.
ఇలా చేయాలి
No comments:
Post a Comment