Friday, October 5, 2012

క్యారట్ పెరుగు పచ్చడి

కావలసినవి


క్యారట్ తురుము ....................................................... 1/4 కప్పు

కొత్తిమీర ..................................................................... 3 టీ.స్పూ.

ఉల్లిపాయ తరుగు ...................................................... 1/2 కప్పు

పెరుగు ........................................................................ 2 కప్పులు

ఉప్పు .......................................................................... తగినంత

నిమ్మరసం ................................................................... 1 టీ.స్పూ.

జీలకర్ర పొడి ............................................................... 1/2 టీ.స్పూ.

మిరియాల పొడి ..................................................... 1/4 టీ.స్పూ.

ఇలా చేయాలి

పెరుగులో ఉప్పు, జీలకర్ర పొడి, మిరియాల పొడి వేసి చిలికి పెట్టుకోవాలి. ఇందులో సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ ముక్కలు, కొత్తిమీర, క్యారట్ తురుము వేసి బాగా కలియబెట్టాలి. నిమ్మరసం కలిపి చల్లగా సర్వ్ చేయాలి. ఈ పెరుగు పచ్చడి అలాగే తినొచ్చు లేదా పులావ్, బిర్యాని, ఫ్రైడ్ రైస్ మొదలైన స్పెషల్ వంటకాలకు తోడుగా సర్వ్‌చేస్తే బావుంటుంది.

No comments: