Friday, October 5, 2012

సోయా కబాబ్

కావలసినవి


బంగాళాదుంపలు ...................................................... 250 గ్రా.

బ్రెడ్ స్లైసులు ............................................................... 3

సోయా కీమా ............................................................. 100 గ్రా.

పసుపు ........................................................................ 1/4 టీ.స్పూ.

కారం పొడి ................................................................. 1 టీ.స్పూ.

గరం మసాలాపొడి .................................................... 1/2 టీ.స్పూ.

కొత్తిమీర ...................................................................... 4 టీ.స్పూ.

ఉప్పు ........................................................................... తగినంత

క్యారట్ తురుము ......................................................... 3 టీ.స్పూ.

నూనె ............................................................................ 1/4 కప్పు

ఇలా వండాలి

ఒక గినె్నలో సోయా కీమా వేసి వేడి నీళ్లు పోయాలి. చల్లారాక తీసి గట్టిగా పిండి వేరే గినె్నలో వేసి పెట్టుకోవాలి. బ్రెడ్ స్లైసుల అంచులు తీసేయాలి. బంగాళా దుంపలు నీళ్లు పోసి మెత్తగా ఉడికించుకోవాలి. చల్లారిన తర్వాత తొక్క తీసి పొడి పొడిగా మెదిపి ఒక గినె్నలో వేయాలి. ఇందులో సోయా కీమా, పసుపు, కారం పొడి, క్యారట్ తురుము, గరం మసాలా, సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర, పొడిగా చేసిన బ్రెడ్ ముక్కలు, తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి ముద్దలా చేయాలి. పెద్ద నిమ్మకాయంత ఉండలు చేసుకుని కబాబ్ పుల్లలకు గుచ్చి పొడుగ్గా చేయాలి. ఇలా అన్నీ తయారుచేసుకోవాలి. పాన్‌లో చెంచాడు నూనె వేసి ఈ కబాబ్ పుల్లలకు గుచ్చి పొడుగ్గా చేయాలి. ఇలా అన్నీ తయారుచేసుకోవాలి. పాన్‌లో చెంచాడు నూనె వేసి ఈ కబాబ్ పుల్లలను వరసగా అమర్చాలి. కొద్దిగా కొద్దిగా నూనెవేస్తూ అన్ని వైపులా బంగారు రంగు వచ్చేవరకు కాల్చుకుని ఉల్లిచక్రాలు, టమాటో స్లైసులు, సాస్‌తో సర్వ్ చేయాలి. ఇవి గ్రిల్లర్‌లో కూడా చేసుకోవచ్చు

No comments: