Friday, October 5, 2012

స్టఫ్డ్ టొమాటో

కావలసినవి:


టొమాటోలు - 6,

పనీరు తురుము - 150 గ్రా.

ఉల్లిపాయ - 1 (సన్నగా తరగాలి)

కొత్తిమీర తరుగు - టేబుల్ స్పూన్

పచ్చిమిర్చి - 2 (సన్నగా తరగాలి)

ఉప్పు, కారం - తగినంత

గరంమసాలా - అర టీ స్పూన్

పసుపు - అర టీ స్పూన్

చీజ్ తురుము - టేబుల్ స్పూన్

నూనె - టేబుల్ స్పూ   తయారి:

టొమాటోలను శుభ్రపరిచి, క్లాత్‌తో తడిలేకుండా తుడవాలి.

టొమాటో పై భాగంలో క్యాప్‌లాగ కట్ చేయాలి.
స్టౌ మీద కడాయి పెట్టి, నూనె వేసి, వేడయ్యాక ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి వేసి వేయించాలి.
టొమాటోను కట్ చేసిన పై ముక్కను తరిగి, పేస్ట్ చేసిన మిశ్రమాన్ని ఇందులో కలిపి, ఉడికించాలి.
పనీర్ తురుము వేసి మరో నిమిషం ఉడికించాలి.

టొమాటో కప్పులను ఈ మిశ్రమంతో నింపాలి.

పైన చీజ్ తురుము, కొత్తిమీర తరుగు వేయాలి.

{పెజర్ కుకర్ పాన్‌లో బటర్ వేసి, కరిగాక టొమాటో కప్పులను అందులో ఉంచి, ఉడికించి, దించాలి. (అవెన్‌లో అయితే 200 డిగ్రీ సెంటీగ్రేడ్‌లో 20 నిమిషాలు బేక్ చేయాలి)

స్టఫ్డ్ పనీర్ టొమాటో వేడి వేడిగా తింటే రుచిగా ఉంటుంది.

No comments: