క్యారట్ తురుము .............................. 1 కప్పు
చక్కెర ............................................... 1/4 కప్పు
యాలకుల పొడి ........................ 1/2 టీ.స్పూ.
నెయ్యి - 3 టీ.స్పూ.
మినప్పప్పు - 1 కప్పు
ఉప్పు - చిటికెడు
నూనె - వేయించడానికి
వండే విధం
చక్కెర ............................................... 1/4 కప్పు
యాలకుల పొడి ........................ 1/2 టీ.స్పూ.
నెయ్యి - 3 టీ.స్పూ.
మినప్పప్పు - 1 కప్పు
ఉప్పు - చిటికెడు
నూనె - వేయించడానికి
వండే విధం
మినప్పప్పు కడిగి నీళ్లుపోసి మూడు గంటలు నానబెట్టి మెత్తగా కాటుకలా రుబ్బుకోవాలి. ఇందులో తగినంత ఉప్పు వేసి కలిపి మరీ చిక్కగా కాకుండా, మరీ పలుచగా కాకుండా కలిపి పెట్టుకోవాలి. ప్యాన్లో నెయ్యి వేడి చేసి క్యారట్ తురుము వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. ఆ తర్వాత పంచదార వేసి ఉడికించాలి. మొత్తం ఉడికి దగ్గర పడ్డాక యాలకుల పొడి కలిపి దింపేయాలి. పూర్తిగా చల్లారిన తర్వాత చిన్నచిన్న ఉండలు చేసుకోవాలి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసుకోవాలి. క్యారట్ ఉండలను ఒక్కొక్కటిగా పప్పు మిశ్రమంలో ముంచి వేడి నూనెలో వేయాలి. అన్నివైపులా బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేపుకుని తీసేయాలి.
No comments:
Post a Comment