Friday, October 5, 2012

కార్న్, చికెన్ ఫ్రై

కావలసినవి


బోన్‌లెస్ చికెన్ ............................................... 250 గ్రా.

కార్న్ గింజలు ................................................ 100గ్రా.

ఉల్లిపాయ ...................................................... 2

పసుపు ........................................................... 1/4 టీ.స్పూ.

కారం పొడి .................................................. 1 టీ.స్పూ.

ధనియాల పొడి ............................................. 2 టీ.స్పూ.

గరం మసాలా పొడి ................................... 1/4 టీ.స్పూ.

అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద........................................ 1 టీ.స్పూ.

కొత్తిమీర ........................................................ 3 టీ.స్పూ.

ఉప్పు ................................................................ తగినంత

నూనె ................................................................ 3 టీ.స్పూ.

ఇలా చేద్దాం

చికెన్‌లో తగినన్ని నీళ్లు పోసి ఉడికించుకోవాలి. చల్లారిన తర్వాత చాలా చిన్న ముక్కలుగా లేదా కీమాలా కట్ చేసుకోవాలి. కార్న్ గింజలను నీళ్లుపోసి ఉడికించి వడ కట్టి ఉంచాలి. ఉల్లిపాయ కూడా సన్నగా తరిగి పెట్టుకోవాలి. ప్యాన్‌లో నూనెవేడి చేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి దోరగా వేయించాలి. ఇందులో పసుపు, అల్లం వెల్లుల్లి, కారం వేసి కలిపి చికెన్ కీమా వేయాలి. ధనియాల పొడి, తగినంత ఉప్పు వసి కలిపి నిదానంగా వేయించాలి. చికెన్ ముందే ఉడికించాం కాబట్టి మసాలాలు కలిసి వేగిన తర్వాత కార్న్ గింజలు, కొత్తిమీర, గరం మసాలా పొడి వేసి కలిపి మరికొద్దిసేపు వేయించి దింపేయాలి. ఈ కూర నూడుల్స్‌తో కూడా సర్వ్ చేయొచ్చు

No comments: